In chuyển nhiệt lên vải là gì?

poplin
Vải Poplin là gì?
26/05/2020
24/07/2020

In chuyển nhiệt lên vải là gì?

in-chuyen-nhiet-len-vai

Công nghệ in chuyển nhiệt lên vải hay còn gọi là in kỹ thuật số hay in 3D lên vải được nhắc rất nhiều lần. In chuyển nhiệt lên vải thực chất là bản in được in trước trên giấy in chuyển nhiệt, sau đó dùng máy ép chuyển nhiệt để ép bản in đó lên vải. Lúc này mực in chuyển nhiệt trên bản in giấy sẽ được chuyển qua vải dưới áp lực của máy ép và sức nóng của nhiệt độ. Thường những loại vải khác nhau thì sẽ có những tiêu chuẩn khác nhau về nhiệt độ ép, thời gian ép, áp lực của máy.

Tuỳ vào chất liệu, đặc tính của từng loại vải mà chúng ta sẽ có những cách in khác nhau. Ví dụ những loại vải mỏng như gió, voan,.. cần nhiệt độ thấp hơn (khoảng 190℃) và thời gian ít hơn (khoảng 10s) và máy để ở chế độ áp lực thấp. Làm như vậy để tránh vải bị co hoặc thậm chí là cháy vải. Do đó, quá trình in chuyển nhiệt cần phải có người thợ nhiều kinh nghiệm, biết được đặc tính của từng loại vải mà linh hoạt giải quyết vấn đề.

Ưu điểm của in chuyển nhiệt:

  • Chất lượng hình ảnh của in chuyển nhiệt cực kỳ sắc nét và sống động. Vì cách pha màu phức tạp và các khoảng sáng tối đậm nhạt được máy móc tính toán chính xác đến từng ly nên hình ảnh sống động như thật. Khác với in lới thủ công từng mảng màu bệt nên có cảm giác hình ảnh luôn là hình 2D. Chính vì đặc tính này nên in chuyển nhiệt còn có tên gọi là in 3D hay in kỹ thuật số.
  • Độ bền của hình in không có phương pháp nào so sánh được, có thể nói là vĩnh viễn theo sản phẩm cho dù dùng các chất tẩy rửa hoặc công cụ mài cũng không thể làm hình in bong khỏi vải.
  • Thời gian ra hàng nhanh và đều đặn vì hoàn toàn sử dụng bằng máy móc, tiết kiệm được chi phí nhân công.

Nhược điểm của in chuyển nhiệt: Chỉ in được lên những vải pha poly, những vải sáng màu

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *