Cách bảo quản vải tơ tằm đẹp mãi theo thời gian

khau-trang
Loại vải nào được dùng để làm khẩu trang tốt nhất?
09/04/2020
poplin
Vải Poplin là gì?
26/05/2020

Cách bảo quản vải tơ tằm đẹp mãi theo thời gian

7854ddc6c08729d97096

Vải tơ tằm là thứ vải mà chỉ nhắc đến  thôi người ta sẽ lập tức liên tưởng đến những gì tuyệt mỹ nhất  để miêu tả nó. Có người nói vải bóng, mịn, mỏng và trong nhưng cũng có người nói vải có bề mặt hơi thô, bóng nhẹ, dày dặn mà chắc chắn.

Vải tơ tằm được xem là nữ hoàng của các loại vải vì độ bóng bẩy, kiêu sa tôn thêm vẻ đẹp của người sử dụng nó. Đây là loại vải được sản xuất từ sợi tơ tằm, cực kỳ mềm mịn và chắc chắn bằng cách dệt thủ công truyền thống.

Tơ tằm là chất liệu tuyệt vời cho tà áo dài truyền thống

 

cach-bao-quan-ao-dai-lua-to-tam-8

 

Mỗi sợi tơ tằm là sự đúc kết bền bỉ hoạt động nhả kén của những con tằm ăn dâu. Ưu điểm của vải tơ tằm là rũ nhẹ, mềm mại, phù hợp may áo dài.

Bên cạnh đó, lụa tơ tằm còn thoáng mát, có sự đàn hồi, ánh ngọc trai tự nhiên tôn lên sự sang trọng, thanh cao của người mặc.

cach-bao-quan-ao-dai-lua-to-tam-3

Cách chọn vải tơ tằm thật, sợi tơ tằm xét về bản chất tương tự như tóc của con người. Do đó, khi đốt sẽ có đặc điểm: sinh ra mùi khét, tạo thành than vón cục. Khi dùng tay miết nhẹ phần than này sẽ thấy chúng tan rất nhanh.

Khi đi mua vải, bạn có thể xin phép người bán rút ra một sợi (ngang hay dọc) để thử bằng phương pháp đốt cháy. Còn nhìn bên ngoài sợi tơ tằm có sự óng ả, mượt mà và mềm mại đặc trưng hơn các loại vải thông thường khác.

Lụa tơ tằm thật rất nhẹ mỏng, mềm, khi chạm vào có cảm giác mát nhưng không lạnh. Các sản phẩm lụa pha thì thường nặng hơn lụa tơ tằm, bề mặt bóng mượt nhưng không có độ mềm mại bằng lụa tơ tằm thật.

Lưu ý sử dụng

  • Nên giặt riêng những áo có màu sậm để tránh phai màu, lem sang các màu khác.
  • Nên giặt bằng tay, giặt nhẹ nhàng, không dùng thuốc tẩy.
  • Nên phơi ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
  • Nên dùng bàn ủi hơi và ủi ở mặt sau của vải.

Từ thời xa xưa lụa tơ tằm đã được các bậc đế vương sử dụng để may trang phục cho mình. Trong các hôn lễ kiểu truyền thống, tà áo lụa tơ càng làm tôn nét sang trọng quyến rũ của cô dâu.

Để lựa chọn vải tơ tằm cho bộ áo dài của mình, hãy đừng ngần ngại mã liên hệ với Kim Vũ để nhận ngay bảng mẫu cực kỳ bắt mắt với giá thành cực kỳ tốt.

 

82d1cc807d40991ec051

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *