vai-kate
Vải kate là gì?
09/06/2019
Đồng phục giúp mọi người đến gần nhau hơn
Có nên may đồng phục cho công ty?
19/08/2019

Vải linen là gì?

linen_kim_vu

Vải linen (vải lanh) là loại vải mà sợi của nó được lấy từ cây lanh để dệt thành. Linen là loại vải sợi tự nhiên nên chắc chắn sẽ an toàn, thoáng mát hơn so với hầu hết các loại vải sợi tổng hợp. Vải linen rất dễ nhận biết khi chạm tay vào vì các sợi vải rõ rệt. Một tin rất vui là hiện nay ở Việt Nam có dân tộc Hmong vẫn đang giữ nghề se lanh, dệt vải.

Dân tộc Hmong dệt vải

 

Đặc tính của vải linen:

  • Vải có nguồn gốc từ thiên nhiên và tất nhiên nó có khả năng thấm hút nhanh, do vậy chúng được mọi người ưu ái là một loại vải không thể thiếu trong những mùa nóng.
  • Vải linen có cấu tạo sợi có tính đàn hồi thấp nên dễ xuất hiện các những nhăn trên bề mặt vải.
  • Nhược điểm lớn nhất của vải sợi linen là chịu ma sát kém, do là sợi xơ ngắn nên trên bề mặt vải có rất nhiều xơ sợi. Thời gian dùng lâu có thể bị hao mòn và có hiện tượng vón cục bông.

Ứng Dụng:

Vải Linen được dùng khá rộng rãi, từ may mặc đồ thời trang, công sở đến các sản phẩm được làm từ vải như vỏ gối, drap, bọc ghế bọc đệm, rèm cửa,…

Để hạn chế nhược điểm chí mạng của vải 100% linen người ta thường pha chế sợi với dòng chất liệu khác như spandex hay bột gỗ, cotton,… để gia tính độ bền, tăng độ co giãn cho vải.
Một loại vải được dùng phổ biến nhất hiện nay là linen cotton với đặc điểm vượt trội: thoáng mát do sợi tự nhiên, mềm mại và bền hơn, hạn chế nhược điểm vón cục, xù lông như 100% linen.

Một số mẫu linen cotton hiện có tại Kim Vũ:

Linen cotton bột

 

 

Kim_vu_linen_cotton

Linen Cotton

 

 

Kim_Vu_Linen_go

Linen gỗ

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *