vai-soi-tre
Vải sợi tre là gì?
09/06/2019
linen_kim_vu
Vải linen là gì?
05/08/2019

Vải kate là gì?

vai-kate

Không giống như chất liệu linen và vải cotton có nguồn gốc 100% từ thiên nhiên, quần áo từ vải kate được pha trộn giữa sợi cotton và sợi polyester.

Đặc tính

Chất liệu Kate là một trong những chất liệu được mọi người ưa chuộng dùng để may áo sơ mi. Tùy thuộc vào chất lượng và loại vải mà chúng sẽ có giá thành khác nhau.

Cũng như hai chất liệu cotton và linen, vải kate có đặc tính thoáng mát, mềm mịn và có khả năng thấm hút mồ hôi tốt.

Chúng dễ dàng giặt ủi, không phai màu sau một thời gian dài sử dụng đặc biệt là chúng an toàn và thân thiện với cơ thể con người.

Phân loại:

– Kate Ý: Vải kate Ý – USA là loại vải có chất lượng tương đối tốt và dĩ nhiên giá thành cao. Đây là loại vải thường xuất hiện ở nơi công sở hay các bữa tiệc sang trọng như tiệc cưới, hội nghị, … Loại vải này được sử dụng nhiều và được nhiều người rất yêu thích vì tông màu đa dạng, sang trọng, đẹp mắt, độ đổ lông thấp và khả năng thấm mồ hôi cao.

Kate Ý

Kate Ý

– Kate Hàn: Kate Hàn Quốc có độ bền màu và độ bền của vải thấp hơn so với những loại vải Kate khác, chủ yếu dùng may mặc đồng phục cho công nhân trong những khu công nghiệp với số lượng lớn.

Kate Hàn

Kate Hàn

– Kate silk: Đây là loại vải được người dùng biết đến nhiều nhất và dễ phân biệt nhất. Vì loại phải này được dùng để may đồng phục cho các đối tượng học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và đặc tính rất dễ nhận biết.

Kate Silk

Kate Silk

– Kate Polin: có độ dày hơn 2 loại vải Kate Silk và Kate Mỹ. Do vải có thành phần cotton cao nên thấm hút mồ hôi tốt hơn vải Kate Silk. Vải này cũng dùng cho các trang phục học sinh, nhân viên văn phòng nhưng cao cấp hơn. Loại vải này được đánh giá là chứa nhiều thành phần sợi bông nhất trong các loại vải.

– Kate Ford: rất phổ biến trên thị trường và xuất hiện nhiều ở những chiếc áo sơ mi văn phòng, thường được giới nhân viên văn phòng may trang phục công sở để mặc đến cơ quan, doanh nghiệp, nơi làm việc của họ. Vải này thấm mồ hôi cực tốt, tuy nhiên hơi dày và còn hiện tượng đổ lông. Đặc tính này phù hợp với nhân viên làm việc tại văn phòng.

Kate Ford

Kate Ford

– Kate lụa: Đây là loại vải có độ bền màu rất cao, chống kéo dãn và xô dạt, chống nhăn và thấm hút mồ hôi rất kém do có thành phần polyester khá cao.

Kate Lụa

Kate Lụa

Ứng Dụng:

Vải kate thường được may đồng phục học sinh, công nhân vì giá thành khá rẻ phù hợp với hầu hết mọi người, ngoài ra do có nhiều tỷ lệ pha giữa các loại chất liệu nên có nhiều phân khúc khác nhau.

Vải kate đa số được may áo sơ mi, do chất vải đẹp, tạo form cứng cáp không bị xổ lông và nhăn.

Xem thêm: vải cotton

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *