2013_08_02_11_52_17_94
Hướng dẫn cách chọn vải may áo sơ mi
21/10/2016
vai-cotton-la-gi
Vải Cotton là gì?
01/06/2019

Vải Polyester là gì

polyester

Sợi polyester là một loại sợi tổng hợp,có nguồn gốc từ dầu mỏ, không khí , than đá & nước. Nó được hình thành từ phản ứng giữa rượu và acid .Loại sợi này được dùng phổ biến trong sản xuất vải ngành may mặc, và phù hợp sản xuất các sản phẩm tất vớ..Sợi polyester  có bốn dạng sợi cơ bản là sợi filament, xơ, sợi thô, và fiberfill.

 

Từ sợi Polyester người ta làm thành vải Polyester qua một số công đoạn như: trùng hợp, làm khô, kéo sợi, kéo căng, cuốn sợi.

vai-polyester

Vải Polyester

Cũng như vải cotton, vải polyester cũng có ưu và nhược điểm như sau :

Ưu điểm: Độ bền rất cao, không bị nấm mốc phá huỷ. Rất bền với ánh sáng và nhiệt độ cao, độ định hình cao, không bị co, không chảy xệ, giữ được form quần áo rất tốt. Do đó quần áo dễ là định hình và giữ nếp rất lâu, không bị mất đi sau khi giặt. Khả năng hấp thụ thấp của Polyester giúp nó tự chống lại các vết bẩn một cách tự nhiên. Vải PE không bị co khi giặt, chống nhăn và chống kéo dãn. Nó cũng dễ dàng được nhuộm màu nên có thể dễ dàng chọn màu cho trang phục.

 

– Nhược điểm: Hút ẩm kém, mặc nóng.

 

Cách nhận biết: Mặt vải bóng. Khi đốt vải cháy chậm có mùi khét của nhựa cháy, cháy xong vón cục cứng, bóp không vỡ, không có tro.

 

– Ứng dụng: Vải dệt từ sợi polyester may nhiều loại y phục cho cả nam lẫn nữ, rất bền, giữ nếp rất đẹp, tuy nhiên do hút ẩm kém, không tạo được cảm giác mát mẻ nên thường được pha với cotton để may hơn là dùng vải PE đơn thuần. PE trở thành một loại vải hoàn hảo đối với những ứng dụng chống nước, chống bụi, chống cháy và cách nhiệt do đó nó được dùng nhiều để sản xuất gối, chăn, áo khoác ngoài và túi ngủ.

 

-Bảo quản: Là ở nhiệt độ thấp từ 150 – 170 độ C. Giặt bằng xà phòng giặt thường, không giặt bằng nước nóng quá 40 độ C.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *