Thời trang công sở – 6 quy tắc vàng trong việc lựa chọn

Thomas-Dean-casual-shirts-for-men-960x750
Lựa chọn áo sơ mi nam – Năm bí quyết giúp bạn thành công
21/10/2016
2013_08_02_11_52_17_94
Hướng dẫn cách chọn vải may áo sơ mi
21/10/2016

Thời trang công sở – 6 quy tắc vàng trong việc lựa chọn

2013_09_14_23_40_33_34

Ăn mặc đẹp và phù hợp với môi trường làm việc là chuyện đáng quan tâm của cả cánh mày râu và phía chị em phụ nữ. Để chọn được những bộ đồ phù hợp với môi trường làm việc và gu thời trang, bạn có thể theo những quy tắc sau đây.

Chi một khoản tiền lớn để sắm sửa những bộ đồ đắt tiền chưa chắc đã mang lại cho bạn cho bạn vẻ bề ngoài hoàn hảo. Sẽ có những sai sót khi lựa chọn thời trang công sở. Mặc dù bạn không phải dân sành về thời trang, phong cách ăn mặc của bạn cũng phản ánh phần nào về tính cách của bạn. Có thể xem trang phục công sở là một ngôn ngữ thể hiện sự tự tin và sức mạnh của bạn. Vậy làm sao để bạn không mắc phải những sơ xuất khi chọn trang phục công sở ?

1. Hãy ưu tiên những bộ đồng phục

Bạn luôn xem những bộ đồng phục công sở là nhàm chán và buồn tẻ. Tuy nhiên mỗi công ty sẽ có những quy định riêng về đồng phục công sở cho nhân viên và bạn nên tuân thủ các quy định đó. Nếu là quy định bắt buộc phải mặc đồng phục đi làm, hãy nhớ chăm sóc cho bộ đồng phục của bạn sạch sẽ, thẳng thớm.

2. Tin vào cảm giác của bạn khi đánh giá trang phục

Nếu bạn phân vân ngắm mình trước gương trong bộ đồng phục (trang phục công sở) suốt 15 phút để xem có phù hợp với mình không thì có lẽ bạn nên đổi một bộ khác.

3. Tránh những bộ trang phục hở hang

Bạn có thể sở hữu một vòng 1 hoặc vòng 3 lý tưởng và khiến người khác phải ghen tị. Tuy nhiên công sở không phải là nơi thích hợp để khoe chúng. Vì vậy hãy chọn những bộ trang phục kính đáo cho mình.

4. Tránh những bộ đồ lót nổi rõ trên bề mặt trang phục

Vải may quần, vải áo sơ mi mỏng, nhão hoặc đồ lót quá chật có thể tạo nên những đường hằn không đáng có ở bên ngoài. Nên chọn những bộ đồ lót vừa vặn, co giãn tốt và ít chi tiết. Bạn cũng nên tránh những trang phục lót có màu đối chọi với trang phục ngoài.

5. Nên chọn những bộ trang phục có vải lót

Những bộ đồng phục công sở làm từ vải có màu sáng, mỏng hoặc trong suốt sẽ rất đẹp và phù hợp cho công sở nếu chúng được may cùng lớp vải lót tốt. Nếu không có vải lót, bạn nên bỏ qua nó.

6. Không nên diện chung với dép lê

Dù cho bạn có diện trang phục công sở đắt tiền thì đôi dép lê cũng sẽ “dìm” giá trị của bộ trang phục của bạn xuống. Nếu bạn muốn nhẹ nhàng thoải mái cho đôi chân của mình, bạn có thể mang sandal hoặc giày đế thấp.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *